Khám Phá Mù Cang Chải – Đèo Khau Phạ – Tú Lệ – Land Tour Đông Tây Bắc

Khám Phá Mù Cang Chải – Đèo Khau Phạ – Tú Lệ – Đông Tây Bắc

Khám Phá Mù Cang Chải – Đèo Khau Phạ – Tú Lệ – là hành trình trải nghiệm cung đường Đông Tây Bắc với những cảnh đẹp thiên nhiên của vùng núi miền Bắc- Việt Nam. Chương trình với quỹ thời gian 2 ngày khởi hành từ Hà Nội bằng ô tô Du khách sẽ có những khám phá đặc biệt với cung đường đặc biệt này.

Du Khách sẽ khám phá những Điểm nổi bật:

  • Khám phá một trong những nơi có ruộng bậc thang đẹp nhất Việt Nam
  • Khám phá nét đẹp văn hóa của đồng bào dân tộc Thái
  • Chinh phục đèo Khau Phạ, một trong tứ đại đỉnh đèo của miền Bắc
  • Tìm hiểu mảnh đất Tú Lệ với vị cốm tươi ngon và tục lệ tắm suối của người Thái
  • Khám phá những nét ẩm thực địa phương độc đáo.

Khám Phá Mù Cang Chải - Đèo Khau Phạ - Tú Lệ

Ngày đầu tiên của hành trình: Du khách tập trung tại nhà hát lớn Hà Nội và bắt đầu cuộc hành trình đến với  Mù Cang Chải.

Du khách dừng chân nghỉ ngơi chụp hình với những đồi chè Thanh Sơn xanh mướt tại Thanh Sơn (Phú Thọ). Sau đó tiếp tục  Đến thị trấn Nghĩa Lộ thưởng thức bũa trưa  và du khách tiếp tục \ đi Tú Lệ. Trên đường du khách  ngắm nhìn cánh đồng Mường Lò trải dài dọc hai bên đường đi. Chụp hình kỉ niệm với biểu tượng huyện của Mù Cang Chải ngay chân đèo Khau Phạ.

Du khách tiếp tục chinh phục đèo Khau Phạ – một trong tứ đại đèo của miền Bắc. Du Khách dừng chân trên đỉnh đèo Khau Phạ với độ cao khoảng 2100m. Đèo Khau Phạ theo tiếng của người dân địa phương có nghĩa là Sừng Trời nơi giao hòa giữa trời và đất. Đứng trên đỉnh đèo ngắm toàn bộ khu vực thung lũng Khau Phạ, xa xa là các bản Lìm Thái, Lìm Mông. Tại đây, Du khách còn có cơ hội ngắm nhìn các vận động viên chuyên nghiệp nhảy dù với tên gọi “bay trên mùa vàng” vào dịp tháng 9 hàng năm.

Tới điểm dừng đi xe ôm lên thăm ruộng bậc ruộng bậc thang Mâm Xôi. Theo sự hướng dẫn của hướng dẫn viên, Du khách sẽ tự túc trả tiền xe ôm (chi phí có thể tự mặc cả) để lên thăm quan chụp hình tại ruộng bậc thang nổi tiếng nhất Mù Cang Chải này.

Đèo Khau Phạ – Yên Bái

Du khách về tới thị trấn Mù Cang Chải để nhận phòng khách sạn (hoặc homestay tùy theo đăng ký dịch vụ ban đầu của du khách)  Buổi tối du khách khám phá ẩm thực và tự do nghỉ ngơi, vui chơi thưởng thức buổi tối thú vị tại Mù Cang Chải.

Ngày thứ 2 của hành trình du khách sẽ có khoảng thời gian để tự túc thuê xe máy hoặc ngồi sau xe ôm để tự do khám phá những địa điểm gợi ý như sau (du khách lưu ý, trước khi đi cần nghe tư vấn của hướng dẫn viên để lựa chọn điểm đi phù hợp vì thời gian có hạn. Du khách sẽ không thể đi được hết tất cả các điểm gợi ý của chương trình để khám phá trọn vẹn. 

  • Chợ Mù Cang Chải, một điểm tập trung buôn bán hàng hóa sinh hoạt và các sản vật địa phương.
  • Thăm quan bản người Thái và chụp hình tại hệ thống Guồng nước để đưa nước từ dòng suối lên phục vụ tưới tiêu và sinh hoạt của người dân.
  • Thăm quan rừng trúc. Tới đây hẳn Quý khách sẽ nghĩ mình đang lạc vào trong bối cánh của bộ phim Thập diện mai phục.
  • Ruộng bậc thang hình móng ngựa

Du Khách  Tạm biệt thị trấn Mù Cang Chải,  tiếp tục  Du khách tới khu vực Cầu Ba Nhà, chụp hình tự do với ruộng bậc thang hình mũi giầy.Du Khách  Dừng chân tại Tú Lệ – mảnh đất nổi tiếng với gạo nếp mềm dẻo, thơm ngon và người con gái Thái mang vẻ đẹp quyến rũ đã lấy đi không biết bao nhiêu tâm hồn của các chàng trai. Du khách   thăm quan và mua đồ, đặc biệt là món cốm xanh Tú Lệ mềm dẻo thơm ngon tại khu vực chợ Tú Lệ. Chụp hình với biểu tượng của huyện Mù Cang Chải.

Du khách thưởng thức bữa trưa  tại thị trấn Sơn Thịnh. Sau bữa trưa, du khách tiếp tục khởi hành về Hà Nội. Trên đường về, đoàn dừng chân nghỉ ngơi và chụp hình với những nương chè xanh bát ngát tại Thanh Sơn, Phú Thọ và mua đặc sản thịt chua về làm quà.  Về đến Hà Nội. Kết thúchành trình khám phá Mù Cang Chải – Đèo Khau Phạ – Tú Lệ với bạn là một du khách Miền Nam có it thời gian thì hãy chọn ngay chương trình khám Phá Đông Tây Bắc ngắn ngày này nhé… và còn dành lại những năm sau khám phá những cung đương tiếp theo của Tây Bắc.

Quý Đối Tác  có thể tham khảo và đăng ký tư vấn chương trình tại các hệ thống văn phòng Du Lịch Việt Promotion trên toàn quốc hoặc gọi tổng đài: 0868997237 

Chương Trình Lan Tour Chi Tiết Đối Tác  vui lòng  nhấn Click để tham khảo. Chân thành cảm ơn!

 

LAND TOUR MIỀN TÂY

LAND TOUR MIỀN BẮC

LAND TOUR MIỀN TRUNG